Blog

Top +10 Cầu Thủ Gabon Xuất Sắc Nhất Lịch Sử Bóng Đá Hiện Nay

544

Gabon là một trong những quốc gia châu Phi tốt nhất khi nói đến bóng đá. Quốc gia này có một đội tuyển quốc gia được gọi là Đội tuyển bóng đá quốc gia Gabon đại diện cho Gabon ở môn bóng đá nam quốc tế. Biệt danh của đội là The Panthers và được quản lý bởi Liên đoàn bóng đá Gabon.

Họ chưa bao giờ vượt qua vòng loại Giải vô địch bóng đá thế giới, nhưng đã tám lần vượt qua vòng loại (tính đến năm 2021) cho Cúp bóng đá châu Phi. Đội đại diện cho cả FIFA và Liên đoàn bóng đá châu Phi (CAF).

Hãy cùng Cà Khịa TV điểm qua một số cầu thủ Gabon xuất sắc mà đất nước từng sản sinh ra. Còn theo bạn thì bóng đá Gabon có những cầu cầu thủ xuất sắc nào thì để lại thông tin ở dưới phần bình luận.

Pierre-Emerick Aubameyang

Pierre-Emerick Aubameyang to join Barcelona on free transfer from Arsenal on Deadline Day - reports - Eurosport

Pierre-Emerick Emiliano François Aubameyang, sinh ngày 18 tháng 6 năm 1989, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Gabon, thi đấu ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Premier League Chelsea và hiện là đội trưởng của đội tuyển quốc gia Gabon. Anh ấy được biết đến với tốc độ, khả năng dứt điểm và di chuyển không bóng. Aubameyang chủ yếu chơi ở vị trí tiền đạo nhưng cũng được triển khai ở vị trí tiền đạo cánh.

Sinh ra ở Laval, Aubameyang là con trai của cựu đội trưởng Gabon Pierre Aubameyang. Aubameyang ra mắt đội tuyển quốc gia Gabon vào năm 2009 ở tuổi 19 và được xếp hạng là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại, đã ghi 24 bàn sau 59 trận cho đất nước của mình.

Bruno Ecuele Manga

Bruno Ecuele Manga : "Le futur centre va booster tout le club" - DFCO

Bruno Ecuele Manga là một cầu thủ bóng đá người Gabon thi đấu ở vị trí hậu vệ cho Dijon Football Côte d’Or của Ligue 1. Anh cũng là thành viên quan trọng của đội tuyển quốc gia Gabon, giúp đội của anh lọt vào tứ kết Cúp bóng đá châu Phi 2012 Quốc gia.

Anh ấy nổi tiếng với kỹ năng tắc bóng của mình và được nhiều người coi là một trong những cầu thủ tắc bóng khó nhất trong trò chơi. Anh ấy đã có 87 lần khoác áo đội tuyển quốc gia cho đến nay, đại diện cho đội trong bốn giải đấu Cúp Châu Phi của các Quốc gia.

Daniel Cousin

Daniel Cousin: Gabon coach settles wage dispute with new contract - BBC Sport

Daniel Michel Cousin (sinh ngày 7 tháng 2 năm 1977) là một cựu cầu thủ bóng đá người Gabon thi đấu ở vị trí tiền đạo. Anh ấy đã chơi cho một số câu lạc bộ bóng đá bao gồm; Martigues, Chamois Niortais, Le Mans Union Club 72, RC Lens, Rangers, Hull City, Larissa và Sapins.

Anh ấy cũng đã đại diện cho đội tuyển quốc gia Gabon trong 56 trận đấu, ghi được 13 bàn thắng và là một trong những tiền đạo hàng đầu của đất nước. Anh ấy cũng từng làm huấn luyện viên cho nhiều đội khác nhau, bao gồm cả đội tuyển quốc gia Gabon, nơi anh ấy có một thời gian ngắn làm huấn luyện viên.

Didier Ovono

Gabon: Didier Ovono wants to play the AFCON at 38 - At a glance - Sport News Africa

Didier Janvier Ovono Ebang (sinh ngày 23 tháng 1 năm 1983) là một cầu thủ bóng đá người Gabon thi đấu ở vị trí thủ môn. Ovono gia nhập câu lạc bộ Championship National 2 FCSR Haguenau vào tháng 2 năm 2021, nơi anh hiện đang thi đấu nhưng chưa có trận nào ra sân cho họ.

Anh ấy từ giã đội tuyển quốc gia vào tháng 5 năm 2017, nhưng sau đó trở thành cầu thủ Gabon đầu tiên có 100 lần ra sân quốc tế trở lên. Anh ấy là cầu thủ khoác áo Gabon nhiều nhất với 112 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia.

Aaron Boupendza

Gabon's striker Aaron Boupendza takes Hatayspor's tally to nine - Football Sierra Leone

Aaron Salem Boupendza Pozzi (sinh ngày 7 tháng 8 năm 1996) là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Gabon thi đấu ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Ả Rập Xê Út Al-Shabab và đội tuyển quốc gia Gabon. Anh ấy nổi tiếng với tốc độ và có thể đánh dấu trận đấu ở cả hai bên.

Boupendza cũng có thể chơi ở vị trí tiền vệ tấn công. Anh ấy đã nhiều lần đại diện cho đội tuyển quốc gia Gabon, ra sân tổng cộng 19 lần và ghi 5 bàn cho Panthers. Anh ấy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của đất nước và là cầu thủ sung mãn nhất mà đất nước từng sản sinh ra.

Mario Lemina

I was really upset' - Mario Lemina reveals Wolves transfer regret after joining from Nice - Birmingham Live

Mario Rene Junior Lemina (sinh ngày 1 tháng 9 năm 1993) là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Gabon thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm cho câu lạc bộ tại Ligue 1 Nice. Anh ấy cũng đã chơi cho các đội bóng của Pháp Lorient và Marseille và Juventus của Ý vào năm 2015, nơi anh ấy đã giành được cú đúp quốc nội trong hai mùa giải của mình với câu lạc bộ.

Anh ấy cũng đã chơi cho các đội bóng của Anh là Southampton và Fulham cũng như đội bóng của Thổ Nhĩ Kỳ là Galatasaray. Từng là tuyển thủ Pháp ở cấp độ trẻ, Lemina tiếp tục đại diện cho Gabon ở cấp độ cao cấp, ra mắt quốc tế cấp cao vào năm 2017. Anh tiếp tục đại diện cho Gabon tại Cúp bóng đá châu Phi 2017 và 2021. Anh ấy có tổng cộng 24 lần ra sân và ba bàn thắng mang tên anh ấy.

Guelor Kanga

Top footballer accused of 'moving birthday 4 years after mother's death' with appeal lodged - Daily Star

Guelor Kanga (sinh ngày 1 tháng 9 năm 1990) là một cầu thủ bóng đá người Gabon thi đấu ở vị trí tiền vệ tấn công cho Red Star Belgrade và đội tuyển quốc gia Gabon. Kể từ khi ra mắt vào năm 2012, Kanga thường xuyên có mặt trong đội tuyển bóng đá quốc gia Gabon.

Kanga đã ra sân tổng cộng 60 lần kể từ khi ra mắt vào năm 2012 và ghi được hai bàn thắng trong thời gian đó. Anh ấy là một trong những cầu thủ được đánh giá cao nhất do Gabon sản xuất. Anh ấy cũng đã chơi cho một số câu lạc bộ trong sự nghiệp của mình, bao gồm cả câu lạc bộ hiện tại của anh ấy là Red Star Belgrade.

Andre Biyogo Poko

Andre Biyogo Poko - Player profile - DFB data center

Andre Ivan Biyogo Poko (sinh ngày 7 tháng 3 năm 1993) là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Gabon thi đấu ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ Ả Rập Xê Út Al-Khaleej và đội tuyển quốc gia Gabon. Anh ấy là một phần của đội tuyển quốc gia Gabon trong giải đấu AFCON 2021 ở Cameroon.

Anh ấy đã đại diện cho đất nước của mình trong 73 lần ra sân và ghi được 3 bàn thắng trong thời gian là một tuyển thủ quốc gia Gabon. Anh ấy cũng đã chơi cho nhiều câu lạc bộ khác nhau trong sự nghiệp trẻ của mình, bao gồm các đội Pháp Bordeaux và Goztepe.

Frederic Bulot

Gabon's Frederic Bulot signs for Reims - BBC Sport

Frederic Bulot Wagha (sinh ngày 27 tháng 9 năm 1990), hay Frederic Bulot, là một cầu thủ bóng đá người Gabon thi đấu ở vị trí tiền vệ cho Doxa Katokopias. Anh ấy là một tuyển thủ Pháp trẻ tuổi, đã từng khoác áo các cấp độ, bắt đầu từ đội U16. Anh ấy đã đại diện cho Gabon trong 22 lần ra sân và ghi được 2 bàn thắng trong quá trình này.

Bulot đủ điều kiện thi đấu cho cả Pháp và Gabon ở cấp độ quốc tế cấp cao do anh có cha là người Pháp và mẹ là người Gabon. Anh lần đầu tiên được gọi vào đội tuyển quốc gia Gabon vào tháng 2 năm 2014. Anh có trận ra mắt quốc tế trong trận giao hữu với Maroc vào ngày 5 tháng 3 năm 2014.

Malick Evouna, sinh ngày 28 tháng 11 năm 1992, là một cầu thủ bóng đá người Gabon thi đấu ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Ai Cập Aswan SC. Anh ấy đã chơi cho một số câu lạc bộ và trên khắp thế giới với hầu hết các điểm đến của anh ấy là một số quốc gia châu Phi.

Anh ấy cũng đã biểu diễn ở các nước khác ở Châu Á và Trung Đông. Anh ấy được biết đến với khả năng chơi ở vị trí tiền đạo cắm và tiền đạo cắm ở cả hai cánh và đã nhiều lần khoác áo Gabon. Anh ấy đã có tổng cộng 33 lần khoác áo đội tuyển quốc gia của mình và ghi được 12 bàn thắng trong quá trình này, giúp anh ấy trở thành một trong những cầu thủ ghi bàn hàng đầu của đất nước mình.

Hi vọng những thông tin về TOP 10 cầu thủ Gabon xuất sắc nhất của chúng tôi đã giúp bạn có thêm thông tin và hiểu biết về các cầu thủ bóng đá của nước này. Hãy theo dõi Cakhia Link thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về thế giới bóng đá cùng chúng tôi.

0 ( 0 bình chọn )

Amelinda Hieu

https://hocvientoc.net
Amelinda Hieu nhà tạo mẫu tóc hàng đầu Việt Nam. Chuyên gia hàng đầu về nghành tóc

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm