Kiến Thức Làm Đẹp

Mách bạn cách buộc tóc đẹp phù hợp với từng dáng mặt

7944
Mách bạn cách buộc tóc đẹp phù hợp với từng dáng mặt

Khi đã chán mái tóc buông xõa nhàm chán và muốn thay đổi phong cách thì buộc tóc là lựa chọn tuyệt vời cho bạn gái. Những kiểu tóc buộc còn là phương pháp cứu cánh cho bạn những khi tóc hơi bẩn mà chưa kịp gội để đi chơi hoặc đi học. Điều quan trọng là bạn phải biết lựa chọn kiểu tóc buộc phù hợp với khuôn mặt mình nếu không rất dễ lộ nhược điểm. Dưới đây sẽ mách bạn cách buộc tóc đẹp phù hợp với từng dáng mặt giúp bạn phô diễn những đường nét đẹp và hoàn thiện phong cách cho mình.

Mách bạn cách buộc tóc đẹp phù hợp với từng dáng mặt
Chọn kiểu tóc buộc cho từng khuôn mặt giúp che khuyết điểm đồng thời tôn lên ưu điểm khiến cho bạn gái thêm phần xinh xắn

Cách buộc tóc đẹp cho gương mặt dài

Gương mặt dài với đặc điểm chiều dài khuôn mặt hơn chiều rộng 1,5 lần cùng với đó là phần trán và phần hàm bằng nhau. Cấu trúc xương của mặt dài hẹp, trán cao, cằm nhọn, lông mày thấp, một số người có khuôn mặt dài và to trong khi một số khác có khuôn mặt dài và nhỏ. Khuôn mặt dài làm cho tỉ lệ khuôn mặt không hài hòa khiến nàng mất tự tin, nếu bạn là người có gương mặt dài hãy học ngay cách buộc tóc  đẹp phù hợp sau đây.

Mách bạn cách buộc tóc đẹp phù hợp với từng dáng mặt
Nàng mặt dài nên chọn kiểu buộc tóc giúp rút ngắn chiều dài làm mặt ngắn lại

Cách buộc tóc đuôi ngựa cao cùng mái ngang

Kiểu tóc buộc đuôi ngựa cao kết hợp cùng mái ngang sẽ giúp bạn khắc phục được nhược điểm mặt dài và to. Bộ đôi lợi hại này vừa giúp bạn khoe trọn những đường nét trên khuôn mặt một cách tinh tế, mái ngang sẽ giúp nàng thu gọn diện tích khuôn mặt ngắn lại.

Mách bạn cách buộc tóc đẹp phù hợp với từng dáng mặt
Tóc đuôi ngựa cao kết hợp với mái ngang là kiểu tóc sinh ra cho mặt dài và to

Tóc đuôi ngựa cũng là một trong những kiểu tóc giúp bạn khoe vẻ đẹp hiện đại, năng động và trẻ trung. Trong những dịp cần thay đổi phong cách hãy chọn ngay kiểu tóc này nhé.

Để thực hiện kiểu tóc này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần buộc tóc ra phía sau theo kiểu đuôi ngựa hoặc buộc đuôi ngựa lệch tùy ý, điều quan trọng là nên nhớ để mái ngang.

Kiểu tóc xoăn buộc xinh xắn cho mặt dài

Mách bạn cách buộc tóc đẹp phù hợp với từng dáng mặt
Tóc xoăn sóng to buộc cao xinh xắn cho nàng mặt dài

Tóc xoăn lọn to cũng là một trong những kiểu tóc đánh lừa thị giác rất tốt với bạn gái có gương mặt dài. Mọi người sẽ tập trung vào những sóng tóc bồng bềnh thay vì gương mặt của bạn, hơn nữa những sóng tóc to cùng với phần mái uốn nhẹ khiến gương mặt bạn trông bầu bĩnh hơn.

Cách buộc tóc đẹp cho bạn gái mặt tròn

Nếu bạn sở hữu gương mặt tròn thì sự hỗ trợ của kiểu tóc là rất lớn giúp bạn kéo dài tỉ lệ gương mặt. Đặc điểm của gương mặt tròn là chiều dài gương mặt ngắn, hai bên má phồng bầu bĩnh. Ưu điểm của mặt tròn là nhìn dễ thương, trẻ trung hơn so với tuổi, nếu biết cách kết hợp với kiểu tóc thì sẽ giúp gương mặt bạn càng thêm cân đối và cuốn hút hơn.

Mách bạn cách buộc tóc đẹp phù hợp với từng dáng mặt
Mặt tròn bầu bĩnh nên chọn những kiểu buộc tóc ăn gian tỷ lệ chiều dài như đánh mái phồng

Cách buộc tóc đẹp phù hợp với gương mặt tròn là những kiểu tóc buộc đuôi ngựa cao không mái hoặc phần mái đánh phồng lên kéo dài tỉ lệ gương mặt cho bạn.

Để buộc tóc mái phồng bạn hãy chải mượt tóc sau đó vuốt cao lên, túm đoạn giữa tóc phần có ý định để buộc và đẩy nhẹ về phía trước tạo độ phồng. Buộc tóc mái cùng một phần tóc ở đỉnh đầu. Hoàn thiện kiểu tóc của mình bằng cách buộc đuôi ngựa số tóc còn lại

Kiểu tóc buộc đuôi ngựa thấp hờ hững phía sau kết hợp với rẽ mái ở giữa cũng là cách giúp bạn ăn gian thêm một chút chiều dài gương mặt giúp cho khuôn mặt được cân đối hơn.

Mách bạn cách buộc tóc đẹp phù hợp với từng dáng mặt
Buộc đuôi ngựa thấp với mái dài kéo dài khuôn mặt

Cách buộc tóc đẹp cho khuôn mặt vuông, góc cạnh

So với gương mặt dài hay tròn thì những bạn gái có gương mặt vuông và góc cạnh có nét cá tính rất đặc trưng. Tuy nhiên gương mặt vuông và góc cạnh khiến cho bạn gái thường không mấy tự tin bởi những đường nét không mấy nữ tính hay thậm chí là thô kệch.

Mách bạn cách buộc tóc đẹp phù hợp với từng dáng mặt
Cằm vuông thô cứng nên chọn những kiểu tóc che hai bên cằm tạo cảm giác mềm mại hơn

Đặc điểm của những gương mặt vuông, góc cạnh tập trung ở phần cằm bành ra theo góc vuông khiến cho khuôn mặt mất cân đối và không mềm mại.

Kiểu tóc thích hợp với những bạn có gương mặt điển hình này là những kiểu buông xõa ra hai bên cằm. Vậy muốn buộc tóc thì nên chọn kiểu tóc nào để che khuyết điểm tốt, Sntv.vn mách bạn một vài  bí quyết buộc tóc như sau.

Mách bạn cách buộc tóc đẹp phù hợp với từng dáng mặt
Đối với tóc buộc nên thả lơi tóc hai bên cằm che bớt khuyết điểm cho nàng

Với mặt vuông bạn có thể thử những kiểu tóc buộc đuôi ngựa, kiểu cột tóc kết hợp với tết bím, kiểu tóc buộc nửa đầu. Tuy nhiên dù là thử với bất kỳ kiểu  tóc buộc nào bạn cũng cần ghi nhớ nguyên tắc số 1 đó là khi cột tóc đó là nên thả lơi tóc hai bên để che bớt phần cằm, tạo cảm giác thon gọn khuôn mặt hơn. Rõ ràng không có cô nàng mặt vuông nào xấu cả chỉ là chưa chọn được kiểu tóc buộc che khuyết điểm mà thôi.

Cách buộc tóc đẹp cho khuôn mặt trái tim

Khuôn mặt hình trái tim là khuôn mặt có đặc điểm vầng trán rộng, phía trên trán to và nhỏ dần theo chiều xuống dưới, cuối cùng là một chiếc cằm nhọn. Khuôn mặt này thoáng nhìn thì có vẻ ưa nhìn nhưng nếu không biết cách chọn kiểu tóc buộc thích hợp sẽ càng lộ nhược điểm.

Mách bạn cách buộc tóc đẹp phù hợp với từng dáng mặt
Khuôn mặt trái tim với vầng trán rộng và cằm hẹp nếu không khéo lẹo chọn kiểu tóc dễ lộ khuyết điểm

Với những nàng có khuôn mặt trái tim để khuôn mặt cân đối hơn thì độ cao cột tóc quyết định rất lớn, nên buộc tóc tầm vừa thay vì quá cao hay quá thấp. Buộc tóc quá cao gây chú ý tới vần trán còn buộc quá thấp làm lộ yế điểm cằm nhọn. Bạn chỉ nên buộc tóc ở tầm trung bình, giữa đầu phía sau kết hợp với để mái xéo sẽ khiến cho khuôn mặt cân đối hơn.

Mách bạn cách buộc tóc đẹp phù hợp với từng dáng mặt
Mặt trái tim nên buộc tóc tầm trung kết hợp với mái xéo

Cách buộc tóc đẹp cho nàng mặt trái xoan (mặt hình oval)

Gương mặt lý tưởng nhất trong tất cả các khuôn mặt chính là khuôn mặt hình trái xoan, nếu bạn gái nào có được khuôn mặt trái xoan thì chúc mừng bạn là một trong những bạn gái rất may mắn.

Khuôn mặt trái xoan với những đường nét và tỉ lệ cực kỳ cân đối khiến cho bạn có vẻ ngoài dễ thương, xinh xắn. Không chỉ vậy khuôn mặt này còn phù hợp với bất kỳ kiểu tóc nào hay bất kỳ cách buộc tóc nào cũng tôn lên vẻ đẹp của bạn.

Mách bạn cách buộc tóc đẹp phù hợp với từng dáng mặt
Khuôn mặt trái xoan phù hợp với tất cả các kiểu tóc buộc

Bạn có thể buộc cao, buộc thấp, buộc lệch, buộc nửa đầu, buộc tóc kết hợp với thắt bím tóc đều lý tưởng với gương mặt trái xoan. Nàng cũng có thể cách điệu một chút với các kiểu tóc buộc bằng cách uốn nhẹ đuôi tóc, điều này giúp cho phần tóc của bạn thêm phần quyến rũ và cảm giác được mềm mượt hơn.

Mách bạn cách buộc tóc đẹp phù hợp với từng dáng mặt
Uốn xoăn tự nhiên nhẹ nhàng để tóc thêm quyến rũ

Với những gợi ý mà mình vừa chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp bạn gái tìm được kiểu tóc và cách buộc tóc đẹp phù hợp với gương mặt của mình thêm xinh xắn và gây ấn tượng ở nơi xuất hiện. Thử thay đổi phong cách hàng ngày của mình với kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt ngay nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Amelinda Hieu

https://hocvientoc.net
Amelinda Hieu nhà tạo mẫu tóc hàng đầu Việt Nam. Chuyên gia hàng đầu về nghành tóc

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm