Blog

Cách Chơi Mậu Binh Đơn Giản, Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

111

Mậu Binh (có nơi gọi là Binh Xập Xám) là một trò chơi dân gian rất được yêu thích. Trong ván Mậu Binh, 2 – 4 người có thể chơi, mỗi người chơi có 13 lá bài. Với những người mới chơi sẽ khó biết cách chơi Mậu Binh để giành chiến thắng dễ dàng.Vì bản chất của loại bài này phụ thuộc vào tính toán chiến thuật của mỗi người chơi. Các thẻ này sẽ được sắp xếp thành các bộ khác nhau, độ tối ưu của các bộ là không đổi. Kể từ khi xuất hiện, Mậu Binh đã trở thành một trong những trò chơi được yêu thích nhất. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn luật chơi và cách chơi Mậu Binh cơ bản nhất!

Chơi Mậu Binh như thế nào?

Những người theo dõi web cá độ bóng đá cho biết: Mậu Binh là một trò chơi dựa trên việc sử dụng bộ bài 52 lá. Số lượng người chơi tối đa trong mỗi ván chơi thường là 4. Khi tham gia ván chơi, bạn sẽ được chia 13 lá bài. Bạn sẽ phải sắp xếp và tính toán để chia số quân bài trên tay mình thành 3 tay bài khác nhau. Nhánh đầu tiên và nhánh giữa sẽ có 5 lá, nhánh cuối cùng có 3 lá và nhánh trước phải khỏe hơn nhánh sau. Người chơi cần suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định chơi Mậu Binh như thế nào.

Cách chơi mậu binh đơn giản dánh cho người mới bắt đầu

Người chơi cũng cần nắm rõ cấp độ sức mạnh của các nhánh như sau: Thùng phá sảnh, Tứ Quý, Cù lũ, Thùng, Sảnh, Sám Cô, Thú, Đôi, Mậu Thầu, Binh Lũng.

Đặc biệt:

 • Thùng phá sảnh: chỉ có 5 lá bài liên tiếp cùng chất.
 • Tứ quý: là bộ bài gồm 4 lá bài có giá trị như nhau và một lá bài lẻ.
 • Cù lũ: là loại bộ bài gồm 5 lá, gồm 1 bộ 3 lá và 1 đôi.
 • Thùng: là chi có tất cả các lá cùng bộ.
 • Sảnh: gồm các quân bài tạo thành một hàng liên tiếp, không cùng chất và màu.
 • Sám Cô: chỉ gồm 5 lá, trong đó có bộ 3 lá giống hệt nhau.
 • Thú: là chi có 5 lá, 2 đôi.
 • Đôi: là cách gọi chi 5 lá gồm 1 đôi và 3 lá lẻ.
 • Mậu Thầu: dùng để chỉ những cành có 5 lá lẻ, không cùng chất lượng, màu sắc.

Cù lũ là gì?

Đây là thuật ngữ dùng để chỉ bộ bài có 1 bộ ba lá và 1 đôi. Hiện tượng chen chúc cũng ít khi xuất hiện khi chơi bài nên bạn phải hết sức may mắn mới gặp được tình huống này.

Cách chơi mậu binh đơn giản dánh cho người mới bắt đầu

Quy tắc chơi Mậu Binh

Những người tìm hiểu mẹo chia bài bịp chia sẻ: Cách chơi Mậu Binh chủ yếu là sắp xếp các chi sao cho càng khỏe thì càng dễ thắng. Sau khi sắp xếp chúng lại với nhau, người chơi sẽ so sánh sức mạnh của các chi với nhau. Ai có chi tiêu lớn nhất sẽ thắng. Đặc biệt nếu bạn có Mậu Binh quân trắng thì bạn sẽ thắng mà không cần phải so sánh với người khác. Nếu mọi người đều có số tiền thưởng như nhau thì số tiền thưởng sẽ được chia làm đôi.

Các trường hợp được coi là trắng thắng khi chơi Mậu Binh như sau:

 • Sảnh rồng: chỉ có 13 lá bài tạo thành một hàng liên tiếp cùng chất hoặc không cùng chất.
 • Lục phé bôn: gọi 13 quân bài tạo thành 6 cặp, trong đó chỉ có 1 quân lẻ không nhất thiết phải cùng chất và cùng màu.
 • Ba thùng: cả ba nhánh đều là thùng.
 • Tam chi: cả ba chi đều là điện.

Cách chơi mậu binh đơn giản dánh cho người mới bắt đầu

Cách tính tiền thưởng khi chơi Mậu Binh

Sau khi được chia bài, người chơi sẽ đặt cược vào kết quả của mình. Nếu thắng bạn sẽ nhận được toàn bộ số tiền mà người chơi khác đã đặt cược. Bạn chỉ cần thắng một ván bài để giành được tiền thưởng. Trường hợp cả 3 ván bài của bạn không thể thắng được bất kỳ ván bài nào của người chơi khác, bạn sẽ phải trả gấp 3 lần số tiền đặt cược mỗi ván bài cho người thắng cuộc.

Sử dụng tiền một cách hợp lý cũng là một trong những điều quan trọng cần lưu ý. Không phải lúc nào cũng dễ dàng giành chiến thắng nếu bạn đặt cược nhiều.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cơ bản nhất cách chơi Mậu Binh cho người mới chơi. Hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc may mắn.!

0 ( 0 bình chọn )

Amelinda Hieu

https://hocvientoc.net
Amelinda Hieu nhà tạo mẫu tóc hàng đầu Việt Nam. Chuyên gia hàng đầu về nghành tóc

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm