Blog

Lịch Sử Logo CLB Olympiacos – Chi Tiết Về Mã Màu Logo

160

Trong các biểu tượng của quốc huy thể hiện sự tôn trọng sâu sắc đối với văn hóa thể thao của người Hy Lạp cổ đại. Logo Olympiacos cho thấy đội có những chiến binh cứng rắn và mạnh mẽ sẽ chỉ giành chiến thắng. Các yếu tố của dấu hiệu là nguyên mẫu của những chiếc cúp và danh hiệu vô địch. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về lịch sử logo CLB Olympiacos được tham khảo từ xoilac tv qua bài viết sau đây nhé !

Tổng quan về logo CLB Olympiacos

Ngày thành lập: Ngày 10 tháng 3 năm 1925
Người sáng lập: Evangelos Marinakis
Trụ sở chính: Piraeus, Attica, Hy Lạp
Trang mạng: olympiacos.org

Olympiacos không chỉ là một câu lạc bộ bóng đá. Đây là một hiệp hội thể thao toàn diện, lấy cảm hứng từ tinh thần cạnh tranh của Thế vận hội Olympic và di sản văn hóa của Hy Lạp cổ đại. Nó được thành lập vào năm 1925 tại thành phố Piraeus, nơi sáp nhập với Greater Athens. Ban lãnh đạo chọn cái tên Olympiacos để thu hút người hâm mộ bên ngoài Piraeus. Sĩ quan hải quân Notis Kamperos đã đề xuất nó và nhà sản xuất Hải quân Hy Lạp đã mở rộng sang Olympiacos Syndesmos Filathlon Pireos.

Lịch sử logo CLB Olympiacos

Một trong những thành viên sáng lập, Notis Kamperos, chịu trách nhiệm tạo dựng hình ảnh của câu lạc bộ. Ông đã nghĩ ra cái tên hiện tại và trở thành tác giả của biểu tượng mô tả hồ sơ cá nhân của vận động viên Olympic. Đánh giá bằng vòng hoa lá ô liu, đây không chỉ là người tham gia Thế vận hội Olympic mà còn là người chiến thắng, bởi vì thời xa xưa chỉ những vận động viên thành công nhất mới nhận được giải thưởng như vậy.

Giai đoạn 1925 – 1959

Trong logo đầu tiên, chiếc đầu vàng nằm ở dưới cùng của tấm khiên hình tam giác. Ở trên cùng, trong một hình chữ nhật hẹp riêng biệt, là từ tiếng Hy Lạp “OΛΥΜΠΙΑΚOΣ”. Nền màu đỏ đã được sử dụng cho hình ảnh và văn bản.

Giai đoạn 1959 – 1973

Sau khi thiết kế lại, Olympiacos đã sử dụng một biểu tượng mới giống với mẫu đồng phục sọc của các cầu thủ. Phần lớn vòng tròn được bao phủ bởi các đường thẳng đứng màu đỏ và trắng. Ít không gian hơn một chút được dành cho dòng chữ “OΛΥΜΠΙΑΚOΣ ΣΦΠ”, ba chữ cái cuối cùng đại diện cho biểu thức “Σύνδεσμοσ Φιλάθλων Πειραιώσ”.

Giai đoạn 1973 – 1980

Năm 1973, một phiên bản khác của biển hiệu đồ họa có hình chiếc khiên xuất hiện. Có các sọc dọc màu trắng và đỏ, năm thành lập Olympiacos và một vòng tròn nhỏ có đầu của một vận động viên và tên đầy đủ của câu lạc bộ bằng tiếng Hy Lạp.

Giai đoạn 1980 – 1985

Các nhà thiết kế đã đơn giản hóa logo bằng cách loại bỏ tấm chắn và sọc. Điều này giúp đưa vòng tròn đến gần hơn với hình dáng của một nhà vô địch Olympic.

Giai đoạn 1985 – 1987

Chiếc nhẫn vốn có màu trắng giờ đã chuyển sang màu đỏ hoàn toàn. Ngược lại, biểu thức “OΛΥΜΠΙΑΚOΣ ΣΥΝΔΕΣΜΟΣ ΦΙΛΑΘΛΩΝ ΠΕΙΡΑΙΩΣ”, ngược lại, có màu trắng. Đầu của vận động viên to ra và hầu như không vừa với vòng tròn trung tâm.

Giai đoạn 1987 – 1992

Các nhà thiết kế logo đã thêm số “1925” và viết tắt khối tiêu đề bằng cách sử dụng ba từ cuối cùng làm từ viết tắt. Chiếc nhẫn lại có màu trắng và được viền bằng những đường màu đỏ. Đầu được thể hiện ở trung tâm và dường như lơ lửng trong không gian. Ánh mắt của Olympian hướng xuống dưới.

Giai đoạn 1992 – 1995

Hồ sơ của vận động viên được dịch chuyển về phía mép trong của vòng tròn. Đường viền ba màu đỏ-trắng-đỏ bao quanh chiếc nhẫn. Năm thành lập câu lạc bộ đã biến mất nhưng cái tên đầy đủ bốn chữ đã quay trở lại.

Giai đoạn 1995 – 2001

Những đường nét dùng để vẽ nhà vô địch Olympic đã trở nên đẹp hơn. Đồng thời, các nhà thiết kế đã phải rút ngắn dòng chữ một lần nữa để chèn số “1925” ở phía dưới. Chiếc nhẫn hiện có một phiên bản khác của tên Hy Lạp Olympiacos: “Π.Α.Ε. OΛΥΜΠΙΑΚOΣ Σ.Φ.Π..”

Giai đoạn 2001 – 2003

Câu lạc bộ bóng đá đã giành được 30 chức vô địch nên ba ngôi sao năm cánh màu vàng đã được thêm vào biểu tượng.

Giai đoạn 2003 – 2013

Những thay đổi khác diễn ra trong cấu trúc: đầu của vận động viên Olympic được chuyển vào giữa và số “1925” nằm ở bên phải dưới vương miện. Sự sắp xếp lại này giúp có thể đặt tên đầy đủ của câu lạc bộ vào vòng màu đỏ.

Giai đoạn 2013 – nay

Một ngôi sao thứ tư bổ sung xuất hiện phía trên vòng tròn để vinh danh danh hiệu vô địch thứ 40 giành được vào năm 2013.

Huy hiệu của câu lạc bộ Olympiacos mô tả một người đàn ông có dáng người Hy Lạp, một thanh niên tham gia Thế vận hội Olympic. Nó tượng trưng cho những giá trị chính của Hy Lạp cổ đại: kỹ năng, sức mạnh, tinh thần chiến đấu và khát khao chiến thắng. Đầu của ông được trang trí bằng một vương miện bằng lá ô liu. Đây là dấu hiệu cho thấy vận động viên đã vượt qua đối thủ và giành vị trí đầu tiên trong cuộc thi thể thao.

Tên câu lạc bộ trên logo được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái Hy Lạp. Tất cả các ký tự đều được viết hoa và không có serif. Văn bản, lá ô liu, vòng tròn trung tâm và khung bên ngoài có màu trắng. Chiếc nhẫn rộng, năm tạo ra Olympiacos và hình bóng đầu màu đỏ (#e21e26). Những màu này được chọn vào năm 1925. Chúng tượng trưng cho những khái niệm trái ngược nhau: màu trắng tượng trưng cho đạo đức và đức hạnh, còn màu đỏ tượng trưng cho khát vọng chiến thắng, lòng dũng cảm và niềm đam mê.

Mã màu Olympiacos:

Màu đỏ Màu lục giác: #e21e26
RGB: 226 30 30
CMYK: 0 87 83 11
Panton: PMS Đỏ Tươi C

 

cam vàng Màu lục giác: #e7c569
RGB: 231 197 105
CMYK: 0 15 55 9
Panton: PMS141C

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về lịch sử logo CLB Olympiacos mà chúng tôi tổng hợp được từ xôi lạc. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

0 ( 0 bình chọn )

Amelinda Hieu

https://hocvientoc.net
Amelinda Hieu nhà tạo mẫu tóc hàng đầu Việt Nam. Chuyên gia hàng đầu về nghành tóc

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm